Ắc Quy Atlas 200Ah khô MF210H52 cho máy phát điện công nghiệp

Ắc quy luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, là nguồn điện thứ cấp một chiều đóng vai trò quan trọng là trái tim để khởi động các khối động cơ của Máy Phát Điện, một phần không thể thiếu đối với các phương tiện giao thông, các thiết bị lưu điện, phát điện, nguồn điện dự phòng luôn sẵn sàng,....Ắc quy có rất nhiều loại cũng như các thông số kỹ thuật sử dụng khác nhau, không phải ai cũng biết chọn mua ắc quy cho máy phát điện sao cho đúng kích thước, đúng mục đích sử dụng. Hiện nay nhu cầu mua mới và thay thế ắc quy của máy phát điện phục vụ khi mất điện của khách hàng vô cung lớn. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp ắc quy cho máy phát điện uy tín mà giá thành lại hợp lý, đi kèm thu mua luôn ắc quy cũ hỏng, đã qua sử dụng của Máy Phát Điện?

Ắc Quy Atlas 200Ah khô MF210H52 cho máy phát điện công nghiệp

Ngày nay, máy phát điện luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, đóng vai trò cung cấp điện năng tạm thời khi mất điện. Các chung cư, tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị hay các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp không thể thiếu được máy phát điện dự phòng cho sự cố mất điện đột ngột. Để khởi động được máy cần phải sử dụng bình ắc quy, nhiều nhà cung cấp máy phát điện thống kê lý do phổ biến nhất gây ra lỗi máy phát điện là do ắc quy bị hỏng, hết điện trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Việc định kỳ kiểm tra bảo dưỡng ắc quy là điều cần thiết. Trong bài viết này, Chúng Tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về máy phát điện, vai trò và chức năng của ắc quy trong hệ thống máy phát, cách đấu nối ắc quy (nhiều ắc quy) khi thay thế, bảo dưỡng định kỳ nâng cao tuổi thọ sử dụng và chọn mua ắc quy phù hợp cho máy.

Máy phát điện là gì?

Để đơn giản, chúng ta có thể hiểu Máy phát điện là “ một cỗ máy biến đổi cơ năng thông qua quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thach trong động cơ thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ ”. Máy phát điện hoàn toàn không sản sinh ra nguồn điện mà làm nhiệm nhiệm vụ di chuyển dòng điện, cung cấp điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Không chỉ ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp mà ngày nay, máy phát điện còn được sử dụng đa dạng hơn trong các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp và y tế, đời sống…. 

Phân loại máy phát điện:

Hiện tại thị trường máy phát điện tại Việt Nam được chia ra làm 2 mảng chính: Máy phát điện dân dụng và máy phát điện công nghiệp .

 

Các loại máy phát điện trên thị trường

Các loại máy phát điện chính trên thị trường

Máy phát điện dân dụng:

Thường là các máy kích cỡ nhỏ gọn, tiện lợi phục vụ cho các hộ gia đình, các nhà hàng, khách sạn, các văn phòng nhà xưởng nhỏ có công suất từ 1KVA đến 12,5KVA (10KW/12,5KVA) giá thành dao động từ 5.000.000 đến 100.000.000VND của các hãng như:

 • Máy phát điện Bgas
 • Máy phát điện Kawa
 • Máy phát điện Hyundai
 • Máy phát điện Kama
 • Máy phát điện Honda

Máy phát điện công nghiệp:

Là những máy cỡ lớn, chiếm diện tích không gian rộng, đặt cố định tại một địa điểm, định kỳ cần bảo dưỡng kiểm tra chăm sóc. Những máy này thường thấy trong các công xưởng sản xuất lớn, tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, khu đô thị, siêu thị. Đây là dòng máy được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn đưa vào sử dụng khi điện yếu hoặc mất điện. Máy có công suất từ 10KVA đến 500KVA giá từ 1.500.000 đến 1.000.000.000VND của các hãng như:

Máy phát điện JOHN DEERE ( MỸ ) Máy phát điện DEUTZ ( Đức )

Máy phát điện Mitsubishi ( Nhật Bản )

Máy phát điện Cummins ( MỸ )
Máy phát điện DOOSAN (Hàn Quốc ) Máy phát điện EVECO ( Italya )  Máy phát điện PERKINS ( Anh Quốc ) Máy phát điện Elemax
Máy phát điện Hyundai Máy phát điện CAT Máy phát điện Cummins ( MỸ ) Máy phát điện Denyo

Ngoài ra máy còn chia thành :

 • Máy phát điện xoay chiều.
 • Máy phát điện xoay chiều 3 pha
 • Máy phát điện xoay chiều 1 pha
 • Máy phát điện 1 chiều
 • Máy phát điện chạy xăng
 • Máy phát điện chạy dầu.

Ắc quy đóng vai trò gì trong máy phát điện?

Ắc quy đóng vai trò quan trọng là trái tim để khởi động khối động cơ đồ sộ của máy phát điện thông qua motor đề ( củ đề ). Nếu không có ắc quy thì máy phát điện không thể chạy được khi bị mất điện. 

Thay ắc quy Atlas MF, AtlasBX cho máy phát điện

Thay ắc quy AtlasBx MF210H52 12V 200Ah cho máy phát điện

Tuỳ thuộc vào cấu hình thiết lập của hệ thống mà ắc quy có thể cung cấp:

 • Nguồn nuôi cho các thiết bị điện sẵn sàng khi máy chưa nổ như : buzi sấy, thiết bị điều khiển ga, bàng điều kiển kỹ thuật vận hành máy,....

 • Trong quá trình máy phát điện hoạt động, nguồn điện từ ắc quy có thể cung cấp năng lượng cho các ngăn phụ, động cơ nhỏ hoạt động trên dòng điện một chiều và bất kỳ thiết bị được cung cấp điện một chiều nào bên trong máy phát.
 • Nếu bộ ắc quy thứ cấp hoặc ắc quy dự phòng nằm trong máy phát điện, nguồn ắc quy chính có thể cung cấp nguồn điện dự phòng cho bộ ắc quy thứ cấp hoặc bộ dự phòng.

Bộ sạc ắc quy đóng vai trò gì trong hoạt động của máy phát?

Để đảm bảo tổ máy phát điện sẽ khởi động theo yêu cầu, ắc quy cần phải được bảo dưỡng và sạc đầy mọi lúc. Hầu hết các máy phát điện ngày nay đều có tính năng sạc ắc quy tự động. Đối với các máy phát điện cũ hơn không có tùy chọn bộ sạc ắc quy, phải sử dụng bộ sạc di động khi điện áp giảm xuống dưới mức tối thiểu. Một số tùy chọn bao gồm:

 • Đã cài đặt bộ sạc ắc quy nhưng phải được kích hoạt bằng tay: thường có tính năng tự động ngắt khi sạc pin. Bộ sạc này phải được ngắt theo cách thủ công sau khi sạc xong.
 • Bộ sạc ắc quy kết nối với Bảng điều khiển điện tử. Sạc nhỏ giọt theo yêu cầu với tính năng ngắt tự động.

Nhiều hệ thống máy phát điện có thể có ắc quy dự phòng. Tùy thuộc vào các thế hệ máy phát điện, các hệ thống này có thể có:

 • Hệ thống báo động và giám sát trong không gian cục bộ và từ xa.
 • Sử dụng bộ chuyển đổi để thay đổi AC thành DC để sạc ắc quy
 • Sử dụng biến tần để thay đổi DC thành AC cho các cảnh báo và chỉ thị.

Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra dòng nạp của máy phát đi theo máy khi động cơ nổ để đảm bảo bình ắc quy được sạc đầy một cách nhanh nhất trong quá trình máy vận hành. Thường dòng nạp sẽ rơi vào từ 26-29V.

Hướng dẫn kiểm tra ắc quy máy phát điện :

Bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ là việc làm cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động của ắc quy và giảm thiểu các sự cố phát sinh không mong muốn. Dưới đây là các gợi ý bảo quản và sử dụng ắc quy hiệu quả để đảm bảo bình ắc quy máy phát điện hoạt động ổn định.

Kiểm tra điện áp của bình:

Đo kiểm tra điện áp ắc quy là việc làm cần thiết đối với bất kỳ ắc quy nào khi đã được đấu nối lên hệ thống. Ắc quy cần được đo điện áp định kỳ bằng thiết bị kiểm tra ắc quy chuyên dụng sau mỗi 3 tháng, điện áp đạt yêu cầu là từ 12.5V – 12.8V. Chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra bình ắc quy máy phát điện bằng máy chuyên dụng miễn phí toàn nội thành Hà Nội khi khách có nhu cầu.

Kiểm tra các điểm bắt đầu cọc bình ắc quy, mối nối bình ắc quy với nhau:

Trong quá trình sử dụng, các đầu nối giữa cáp và ắc quy có thể bị lỏng bởi nhiều nguyên do như: lực siết chưa đủ, bắt không chặt hoặc hệ thống máy phát điện rung lắc trong quá trình vận hành…. Thông thường các máy lớn sử dụng điện 24V để khởi động cho dòng phóng cao, các mối nối giữa ắc quy với củ đề máy phát điện cần được siết chặt lại để tránh hiện tượng mô ve khi hoạt động gây chảy cực bình ắc quy, hỏng bình ắc quy.

Kiểm tra tỉ trọng dung dịch, mực nước axit trong bình:

Kiểm tra ắc quy cho máy phát điện tận nơi

Kiểm tra ắc quy máy phát điện tận nơi

Đối với ắc quy khô: Không cần bảo dưỡng, thay thế định kỳ theo kế hoạch, chỉ cần lắp lên sử dụng được luôn.
Đối với ắc quy nước: Cần có kế hoạch theo dõi định kỳ như đo tỉ trọng dung dịch, luôn đảm bảo tỉ lệ dung dịch đạt từ 1.24-1.26 cho 6 ngăn, mực dung dịch trong bình ắc quy luôn trong mức yêu cầu ( đạt vạch MAX bên hông bình ).

Có kế hoạch thay thế định kỳ

Mỗi một sản phẩm đều có tuổi thọ sử dụng nhất định, trong điều kiện lý tưởng, ắc quy có thể hoạt động ổn định từ 2 – 3 năm. Thay thế định kỳ là biện pháp để đảm bảo hệ thống máy phát điện luôn luôn hoạt động ổn định.

Khi thay thế ắc quy cho máy phát điện cần chú ý:

Khi thay thế ắc quy cho máy phát điện chúng ta cần chú ý đến điện áp của của ắc quy. Đa phần các máy phát điện cỡ nhỏ, hộ gia đình, máy chạy xăng, máy dưới 10KVA đều sử dụng ắc quy có điện áp là 12V, còn đối với các máy lớn, máy chạy dầu, máy công nghiệp từ 10KVA trở lên sẽ sử dụng điện áp 24V để khởi động thông qua mắc nối tiếp 2 bình ắc quy 12V. Trừ một số dòng máy của Nhật Bản sử dụng 2 bình ắc quy 6V mắc thành 12V để khởi động.

Tham khảo sơ đồ lắp đặt ắc quy dưới đây:

Sơ đồ đấu nối ắc quy cho máy phát điện

Sơ đồ cách đấu nối bình ắc quy cho máy phát điện chính xác

Tại sao lại chọn mua ắc quy AtlasBX?

Ắc quy ô tô Atlas là một trong những bộ phận quan trọng được lắp đặt và sử dụng trên nhiều hệ thống máy phát khác nhau. Có nhiệm vụ cung cấp điện tải cho việc khởi động máy cùng các thiết phị phụ trợ hoạt động. Tại thị trường Việt Nam, ắc quy Atlas cung cấp đa dạng bình từ 35Ah đến 200Ah, được phân bổ rộng rãi và được người dùng đánh giá ắc quy ô tô Atlas có nguồn điện áp mạnh, khởi động nhanh và ổn định hơn so với các dòng ắc quy thông thường khác.

 1. Sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp 100% tại Hàn Quốc . Đạt tiêu chuẩn ISO 9001 ắc quy sử dụng tại Việt Nam .
 2. Ắc quy ATLAS cung cấp 100% là bình MF kín khí , không cần bảo dưỡng , không cần nạp thêm axit, bảo trì bình.
 3. Sử dụng tấm lưới công nghệ X - Frame tiến tiến nhất với độ chống ăn mòn và dày hơn để tăng hiệu suất khởi động và độ bền , tối ưu hóa các vật liệu làm cho ắc quy ATLAS cải thiện hiệu suất xả sạc tốt hơn ắc quy hãng đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 4. Cộng nghệ EFB : gia tăng sự kiên cố cho tấm lưới X- Frame . Đảm bảo khả năng khởi động mạnh mẽ ở bất kỳ môi trường thời tiết khắc nghiệt nhất , cũng như tối ưu hóa cho thị trường Việt Nam giúp ắc quy ATLAS luôn luôn top đầu ắc quy tốt nhất trên thị trường .
 5. Dung lượng ắc quy cao đạt chuẩn quốc tế , kết hợp cùng mẫu mã bình đa dạng, luôn cập nhật cùng dòng máy phát mới nhất trên thị trường, giúp cho khác hàng lựa chọn sản phẩm dễ dàng.
 6. Tuổi thọ ắc quy có thể lên tới 4 năm tùy điều kiện chăm sóc và sử dụng đúng cách.

Nếu bạn đang cần tìm một bình ắc quy tốt, tuổi thọ cao, điện năng mạnh mẽ thì chắc chắn ắc quy Atlas là sự lựa chọn hoàn hảo cho máy phát điện của bạn.

Thông số kỹ thuật ắc quy AtlasBX MF210H52 tại đây

Địa chỉ mua và thay thế ắc quy AtlasBX uy tín, sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành tiêu chuẩn:

HD Việt tự hào là đại lý ủy quyền chính hãng của công ty ắc quy AtlasBX Việt Nam. Công ty phân phối đa dạng tất cả các sản phẩm của AtlasBX hiện có mặt trên thị trường.

Ắc quy Atlas MF 210H52 12V 200Ah cho máy phát điện

Ắc quy AtlasBX MF210H52 12V 200Ah cho máy phát điện

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang Website:Atlasbattery.vn để tìm chọn size ắc quy phù hợp với máy phát điện của mình và liên hệ tới HD Việt để được cung cấp ắc quy phù hợp nhất cho máy phát điện của mình hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline : 0987519702 để được tư vấn về các sản phẩm ắc quy AtlasBX chính hãng.

Địa chỉ công ty, chi nhánh cửa hàng công ty HD Việt toàn quốc:

 • Chi nhánh tại Hà Nội:
  • Trụ sở chính : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội
  • Cửa hàng số 1 : Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội ( gần ngõ 202 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ).
  • Cửa hàng số 2 : Số 45C Trường Chinh - Phương Đình - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. 
 • Chi nhánh Hải Phòng : Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.
 • Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ): Hoàng Hữu Nam - Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Đà Nẵng : Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
 • Hỗ trợ gửi hàng đi các tỉnh thành toàn quốc.
 • FB: https://www.facebook.com/atlasbattery.vn/ 

Khi mua ắc quy AtlasBX tại HD Việt cam kết:

 • Cơ sở phục vụ của HD Việt phục vụ tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, có thể cung cấp dịch vụ tới khách hàng nhiều tỉnh thành: Hà Nội, Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định...
 • Bán hàng chính hãng 100%, Date mới, có đầy đủ tem của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán tem bảo hành của nơi lắp.
 • Đổi mới nếu lỗi của nhà sản xuất.
 • Báo giá cạnh tranh cho những khách hàng mua với số lượng lớn, có VAT.
 • Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn ắc quy thay thế tốt nhất phù hợp nhất cho xe của bạn.
 • Đo kiểm tra ắc quy bằng máy chuyên dụng để đánh giá tình trạng bình còn tốt hay đã cần thay mới.
 • Thay thế ắc quy tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay lắp.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Thay lắp kịp thời, thao tác nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ.
 • Hỗ trợ mua lại bình ắc quy cũ, hỏng giá cao để giảm chi phí cho khách hàng.

Các biểu hiện của bình ắc quy đã kém

 • Hiện tượng Sulfat hóa ( Rêu mốc ở đầu cọc bình ).
 • Bình ắc quy bị phù nề phồng rộp ở các mặt của bình ắc quy.
 • Màu sắc mắt thần hiển thị tình trạng ắc quy chuyển sang màu Đỏ hoặc trắng : cần thay mới đối với bình ắc quy khô MF, CMF.
 • Các đèn sáng mờ, sáng yếu khi động cơ xăng/dầu không hoạt động, các thiết bị điện tử hoạt động yếu hoặc không hoạt động.
 • Có mùi axit nồng nặc bốc ra từ khoang máy.
 • Điện áp báo trên các thiết bị báo Volt thấp hơn 12,5V.

Các mã bình khác của AtlasBX thường sử dụng cho máy phát điện:

Model bình

Điện áp

(Voltage - V)

Dung lượng

(Capacity - Ah)

Kích thước - Dimension (mm)

dài (L) × rộng (W) × Cao (H) × Tổng cao (TH)

Cân nặng bình

(Weight - Kg)

MF 40B19FL 12 35 187 x 127 x 200 x 225 9
MF 50B24LS 12 45 234 x 127 x 200 x 220mm 12
MF 55D23FL 12 60 230 x 172 x 200 x 220mm 15
MF 80D26FL 12 70 260 x 172 x 200 x 220mm 17
MF 105D31FL 12 90 302 x 172 x 200 x 220mm 19.5

MF 31S800

12 100 330 x 172 x 218 x 242mm 23

MF 135F51

12 120 506 x 182 x 210 x 223mm 34

MF 160G51

12 150 506 x 212 x 210 x 230mm 40

MF 210H52

12 200 509 x 274 x 218 x 238mm 60

Đặc biệt tại Hà Nội chúng tôi đang lắp đặt bình ắc quy Máy Phát Điện tận nơi tại các quận huyện:

Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Tây Hồ, Quận Long Biên, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàng Mai, Quận Thanh Xuân, Huyện Sóc Sơn, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Quận Nam Từ Liêm, Huyện Thanh Trì, Quận Bắc Từ Liêm, Huyện Mê Linh, Quận Hà Đông, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Phúc Thọ, Huyện Đan Phượng, Huyện Hoài Đức, Huyện Quốc Oai, Huyện Thạch Thất, Huyện Chương Mỹ, Huyện Thanh Oai, Huyện Thường Tín, Huyện Phú Xuyên, Huyện Ứng Hòa, Huyện Mỹ Đức .

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Thay ắc quy phụ chính hãng cho xe Rolls...

Atlasbattery - Thay bình ắc quy phụ cho xe Rolls Royce chính hãng giá tốt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, H...
19-03-2024

Thay ắc quy xe máy điện Vinfast Klara tạ...

Atlasbattery cung cấp dịch vụ hỗ trợ thay ắc quy xe máy điện Vinfast Klara, Klara A2, pin xe Klara A...
18-08-2022

Thay ắc quy xe máy điện Vinfast Klara tậ...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ thay ắc quy xe đạp điện Vinfast Klara giá rẻ miễn phí tại nhà ở kh...
07-12-2021

Đại Lý Ắc quy Atlas tại Hải Phòng

Cửa Hàng, Đại lý phân phối, bán lẻ ắc quy Atlas chính hãng giá tốt nhất tại Cao Bằng acquy Atlas giá...
15-08-2021
messenger atlasbattery
Acquy-pro