Ý nghĩa các cảnh báo nguy hiểm trên mặt bình ắc quy và những lưu ý khi mua ắc quy mới

Ắc quy hay còn gọi là pin axit chì đóng vai trò là nguồn dự trữ điện cung cấp điện để khởi động xe của các xe chạy nhiên liệu hóa thạch cũng như cho motor của các xe điện. Trên mặt ắc quy có những thông tin cần lưu ý trong quá trình sử dụng cũng như thay thế. Ngoài ra ắc quy còn được xếp vào mục chất độc nguy hiểm có những cảnh báo đi kèm, vậy ý nghĩa chính xác của các cảnh báo đó là gì? Lưu ý nào khi chọn mua ắc quy?

Để ắc quy được hoạt động tốt nhất:

 • Giữ acquy được gắn chắc chắn trên khay lắp bình.
 • Kiểm tra các kết nối giữa dây dẫn bắt với cọc bình luôn chắc chắn.
 • Giữ cho mặt trên của acquy sạch và khô.
 • Giữ cho các đầu nối và đầu nối sạch sẽ, kín và được phủ bằng dung dịch bảo dưỡng cọc bình hoặc mỡ bôi trơn ( mỡ ở đây là mỡ chì dẫn điện).
 • Rửa sạch bất kỳ chất điện phân tràn ra khỏi acquy ngay lập tức bằng dung dịch paking soda hoặc nước sôi.
 • Nếu xe không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy ngắt kết nối các dây cáp của ắc quy trên đầu cọc, ngắt cáp âm trên cọc bình ( trên mặt bình cọc âm được ký hiệu bằng dấu "").
 • Định kỳ nên kiểm tra chất lượng bình ắc quy để đánh giá được mức độ chất lượng đã cần thay thế hay chưa.
 • Sạc bổ xung ắc quy mới khi lưu kho ( định kỳ 1 tháng 1 lần), luôn để ắc quy ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Ý nghĩa của các CẢNH BÁO - Nguy hiểm về acquy (Pin) trên mặt bình:

1. Read Instruction Manual Carefully: Luôn đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng ắc quy

Đọc kỹ sách hưỡng dẫn sử dụng acquy trước khi làm việc  Đọc kỹ sách hướng dẫn acquy, pin trước khi thực hiện thao tác thay mới hoặc sửa chữa bảo dưỡng, bảo hành acquy.

2. No Sparks, Flamer Or Smoking: Để thuốc lá đang bật lửa và tất cả các ngọn lửa hoặc tia lửa khác cách xa acquy.

cấm các nguồn lửa, nguồn sinh nhiệt lớn tiếp xúc với ắc quy Ắc quy (pin) có chứa khí hydro - một loại khí rất dễ bắt lửa, sẽ phát nổ nếu tiếp xúc với ngọn lửa hoặc tia lửa.

3. Keep Children Away: Để ắc quy, pin xa tầm tay trẻ em. Khi trẻ em tiếp xúc sẽ gây hỏng da, bỏng, nguy hiểm hơn là trẻ nuốt trực tiếp ( đối với pin nhỏ).

Để trẻ em tránh xa ắc quy không được tiếp xúc gần Ắc quy có chứa AXIT SULFURIC và chất điện phân có tính ăn mòn cao. Không để axit trong acquy tiếp xúc với da, mắt, quần áo hoặc lớp sơn hoàn thiện của bạn. Không được cho trẻ lại gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với ắc quy.

4. Corrosive Hazard: Ắc quy có chứa axit là chất ăn mòn gây hại.

Dùng nước rửa sạch khi bị axit dính lên Ắc quy có chứa dung dịch axit nồng độ 1.26 là chất gây ăn mòn cực mạnh các vật liệu. Vì vậy cần đảm bảo an toàn khi tiếp xúc tránh để axit trong bình trào ra ngoài hoặc làm đổ vỡ bình.

5. Shield Eyes: Sử dụng dụng cụ bảo hộ như Kính mắt, khẩu trang, găng tay cao su khi tiếp xúc với ắc quy

Đeo kính mắt, khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc ắc quy Đeo kính bảo vệ mắt khi sạc hoặc làm việc gần acquy. Luôn cung cấp thông gió khi làm việc trong không gian kín. Ngoài ra khi đổ dung dịch axit cho bình ắc quy nước cũng như trong quá trình thay thế ắc quy cần đeo găng tay cao su, khẩu trang, kính mắt đi giày để đảm bảo an toàn lao động.

6. PB: Không thải ắc quy lung tung mà phải để đúng nơi quy định

Để ắc quy hỏng đúng nơi quy định Ắc quy hỏng bị thải bỏ không đúng cách có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Vứt bỏ acquy theo (các) luật quy định của địa phương bạn hoặc để đúng nơi quy định cho đội chuyên thu gom xử lý ắc quy.

7. Recycling: Ắc quy hỏng được tái chế và tuần hoàn tại các nhà máy chuyên nghiệp

Ắc quy được tái chế tuần hoàn khi đã hỏng Ắc quy có chứa chì. Không vứt bỏ nó, các ắc quy hỏng sau khi sử dụng. Vui lòng gửi lại acquy hỏng cho đại lý chúng tôi được ủy quyền bán cho các nhà máy ắc quy để được tái sử dụng lại không gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

8.Flush Eyes Immediately With Water. Get Medical Help Fast: Rửa mắt ngay lập tức với nước. Nhận trợ giúp y tế nhanh chóng

Nếu bất kỳ chất điện giải nào ( dung dịch axit trong bình ) dính vào mắt, hãy rửa mắt bằng nước sạch trong ít nhất 15 phút và được chăm sóc y tế ngay lập tức. Nếu chất điện phân dính vào da, hãy rửa kỹ vùng tiếp xúc. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc rát, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức.

9. Explosion Hazard: Nguy cơ cháy nổ

Ắc quy có nguy cơ cao tự phát nổ vì vậy để đảm bảo an toàn ắc quy cần thay thế định kỳ và sử dụng đúng cách, đảm bảo nguồn nạp ổn định, không được để dung dịch trong bình bốc hơi hết.

Quy trình tái chế ắc quy tại nhà máy xử lý chuyên nghiệp không gây ô nhiễm môi trường:

Ắc quy được tái sử dụng nhiều lần thông qua quy trình tái chế của nhà máy

Các CẢNH BÁO khác khi thay cũng như sửa chữa ắc quy:

 • Khi nâng acquy có vỏ nhựa lên, không được nâng ở giữa bình vì áp lực quá lớn lên vỏ có thể làm rò rỉ axit trong acquy, dẫn đến gây thương tích cho người. Nâng bằng hộp chứa acquy hoặc bằng tay cầm acquy được thiết kế ở các góc đối diện, 2 bên hông bình.
 • Không bao giờ cố gắng sạc lại ắc quy khi xe đang nổ máy. Hệ thống đánh lửa điện hoạt động với điện áp cao. Không bao giờ chạm vào các bộ phận này khi động cơ đang chạy hoặc bộ phận đánh lửa đang bật. Không tuân theo các cảnh báo trên có thể dẫn đến thương tích cơ thể nghiêm trọng hoặc tử vong.

CẢNH BÁO - Đang sạc lại ắc quy:

 • Không bao giờ cố gắng sạc lại acquy khi cáp ắc quy được kết nối vào xe. Một số thiết bị sạc có thể giải phóng điện áp tăng đột biến làm hỏng thiết bị điện tử của xe, dẫn đến bạn phải chi rất nhiều tiền cho các bộ phận sửa chữa bắt buộc không được bảo hành nếu bị hỏng do không tuân theo cảnh báo này. Vì vậy khi sạc phải tháo cọc bình ắc quy.
 • Tháo cọc bình ắc quy khi bạn phải hàn các chi tiết kim loại của xe bằng máy hàn điện. Nếu không tháo sẽ dẫn đến hỏng và có thể nổ ắc quy trong quá trình hàn.
 • Không nên dùng các thiết bị sạc bằng cơ (sạc tự quấn dây đồng) để nạp bổ xung cho bình, việc sạc quá đà không được kiểm soát gây trai acquy, phồng ắc quy. Nếu không tháo cọc bình ắc quy sẽ dẫn đến hỏng tiết chế của máy phát điện. Hãy sử dụng bộ sạc điện tử tự điều chỉnh dòng cho xe để đảm bảo an toàn.
 • Khi bạn không sử dụng xe trong thời gian dài ở khu vực có nhiệt độ thấp, các nơi có nhiệt độ cao hãy tháo ắc quy ra và để trong nhà. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp.

CẢNH BÁO - Ắc quy độc hại:

Các bản cực, cọc bình acquy, thiết bị đầu cuối và các phụ kiện liên quan bên trong bình ắc quy có chứa chì và các hợp chất của chì, những hóa chất mà được xếp vào 10 chất độc nguy hoại cho con người. Chì được biết là tác nhân gây tổn hại cho hệ thần kinh, ngộ độc chì, ung thư, dị tật bẩm sinh và gây hại cho sinh sản. Ắc quy - Pin cũng chứa các chất hóa học khác được biết là có thể gây ung thư. Vì vậy cần Rửa tay sau khi xử lý, thay thế ắc quy, đeo đồ bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp.

CẢNH BÁO - Nguy cơ điện giật trong quá trình thay acquy mà vẫn để nổ xe

Không bao giờ chạm vào hệ thống đánh lửa điện khi xe đang chạy. Hệ thống này hoạt động với điện áp cao từ 40.000 đến 100.000 volt có thể "hạ gục" bạn.

Sau khi thay thế ắc quy hoặc tháo ra bảo dưỡng ắc quy xong lắp lại cần cài lại các thiết bị điện của xe như: đài Radio, Đồng hồ, Màn hình DVD, Thời gian trên đồng hồ xe, Cửa sổ tự động lên / xuống, Hệ thống bộ nhớ vị trí trình điều khiển, Âm thanh, Đồng hồ báo mức tiêu thụ nhiên liệu ( AVG),...

Các lưu ý khi sạc lại ắc quy:

Nếu ắc quy cạn kiệt trong một thời gian ngắn (ví dụ: vì đèn pha hoặc đèn nội thất vẫn bật trong khi xe không được sử dụng), hãy sạc lại bằng cách sạc chậm với dòng tiêu chuẩn ( 1/10 dung lượng) trong 10 giờ.
Nếu ắc quy cạn dần do tải điện cao trong khi xe đang được sử dụng, hãy sạc lại ở 20-30A trong hai giờ.

Khi sạc lại ắc quy, hãy tuân thủ các lưu ý sau:

Ắc quy phải được tháo ra khỏi xe và đặt ở nơi có hệ thống thông gió tốt.

Theo dõi ắc quy trong khi sạc và dừng hoặc giảm tốc độ sạc nếu các tế bào ắc quy bắt đầu thoát khí (sôi) dữ dội hoặc nếu nhiệt độ của chất điện phân của bất kỳ tế bào nào vượt quá 120 ° F (49 ° C).

Đeo kính bảo vệ mắt, khẩu trang khi kiểm tra ắc quy trong quá trình sạc.

Ngắt kết nối bộ sạc ắc quy theo thứ tự sau:

 1. Tắt công tắc chính của bộ sạc ắc quy.
 2. Rút kẹp âm khỏi cực âm của ắc quy.
 3. Rút kẹp dương ra khỏi cực dương của ắc quy.

Trước khi tiến hành bảo dưỡng hoặc sạc lại ắc quy, hãy tắt tất cả các phụ kiện và dừng động cơ.

Cáp cực âm của ắc quy phải được tháo ra trước và lắp sau cùng khi ngắt kết nối ắc quy.

Dấu hiệu khi biết ắc quy của xe đã yếu cần kiểm tra hoặc thay thế:

Ắc quy là thiết bị tiêu hao nó có tuổi thọ nhất định, vậy lên sau một thời gian sử dụng ắc quy sẽ bị kém và hỏng bất cứ lúc nào. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là thông qua điện áp của bình. Nếu điện áp của ắc quy dưới mức bình thường (dưới 12V), Mức bình thường khoảng 12-13V, chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra vì đây là dấu hiệu lỗi dễ phát hiện nhất. Ngoài ra trong quá trình đề nổ nếu điện áp sụt xuống mức dưới 10,8V nên đi thay mới.

Các biểu hiện khác đi kèm khi bình acquy bị yếu:

 • Động cơ khởi động chậm, kéo lâu hơn để nổ máy so với bình thường.
 • Khởi động nguội khó, phải đề 2 – 3 lần máy mới nổ được.
 • Đèn không sáng rõ, những thiết bị khác hoạt động yếu đi hoặc không còn hoạt động
 • Khởi động không phát ra tiếng êm tai
 • Động cơ xe đã hoạt động nhưng đèn nạp ắc quy vẫn sáng
 • Các cực có lớp bột trắng bám.
 • Có mùi bất thường, khó chịu.
 • Kiểm tra tình trạng ắc quy thông qua màu sắc hiển thị: màu xanh (bình thường), màu đen hoặc trắng (cần nạp đầy bình lại) hay màu đỏ là cần thay bình mới
 • Dung dịch điện phân bị rò rỉ hoặc xuống dưới mức tiêu chuẩn.
 • Các bộ phận bên ngoài bị gãy, nứt, phồng (nắp, vỏ, dây cáp…)
 • Đèn cảnh báo taplo. Đây là bộ phận báo tự động tình trạng yếu, kém của ắc quy rất hữu dụng trên xe.
 • Tuổi thọ ắc quy cao, thường trên 2 năm sử dụng là ắc quy bắt đầu giảm chất lượng dần.

Mua ắc quy mới thay thế cho xe cần lưu ý những gì?

 • Chọn ắc quy đúng thông số điện áp, thường điện áp bình ắc quy là12V cho các xe du lịch 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ, 16 chỗ. Xe tải từ 2,5 Tấn trở lên sử dụng điện 24V bằng cách mắc nối tiếp 2 bình ắc quy ( trừ xe tải của Hino).
 • Nếu 2 bình ắc quy có cùng thông số kích thước thì ưu tiên chọn bình có dung lượng lớn hơn, ngoài ra khay chứa ắc quy rộng cho phép thay thế ắc quy to hơn thì dung lượng ắc quy mới mua không được quá 30% so với ắc quy ban đầu.
 • Chọn ắc quy có Thông số dòng khởi động ( CCA ) lớn nhất có thể. Một thông số rất quan trọng đối với ắc quy đề nổ, ắc quy điện áp đủ nhưng dòng khởi động thấp sẽ không đề nổ được xe. Theo khuyến cáo khi dòng khởi động còn dưới 50% thì nên thay thế ắc quy.
 • Kích thước ắc quy mua mới phải phù hợp với chỗ lắp ắc quy, khay chứa ắc quy. Nếu mua ắc quy kích thước to quá sẽ không lắp được.
 • Lựa chọn thương hiệu. Nên chọn các thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng như ắc quy Hàn Quốc Atlas.
 • Chọn mua ắc quy tại các Cửa hàng ắc quy uy tín, đại lý ủy quyền chính hãng có thể cung cấp số lượng lớn, có dịch vụ Đổi bình cũ lấy mới hay hỗ trợ khách thay miễn phí tận nơi, thay ắc quy miễn phí tại nhà hay không?

Mua ắc quy xe ô tô, tàu thuyền, máy phát điện, xe nâng hàng, xe tải, xe khách, ắc quy lưu trữ, giá tốt ở đâu?

 • Chúng tôi là cửa hàng cung cấp ắc quy ô tô Hàn Quốc thương hiệu Atlas uy tín trong nhiều năm. Ắc quy ô tô là một phần quan trọng đối với bất kì ai sở hữu ô tô. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.
 • Ngoài thay ắc quy tại cửa hàng, chúng tôi hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi, kích ắc quy, câu bình ắc quy 24/7, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Mỗi xe sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với mục đích của mình.

Tại sao nên mua ắc quy tại cửa hàng chúng tôi?

Với rất nhiều cơ sở tại toàn quốc, có thể sẵn sàng phục vụ đến quý khách khi có nhu cầu thay bình ắc quy với thời gian nhanh và dịch vụ tốt nhất:

  

 • Hà Nội
 • Tp Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng
 • Hải Phòng
 • Nam Định
 • Thái Nguyên
 • Vĩnh  Phúc
 • Bắc Ninh
 • Bắc Giang
 • Ninh Bình 
 1. Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn phương án cứu hộ, thay thế ắc quy tốt nhất phù hợp nhất.
 2. Đo kiểm ắc quy miễn phí bằng máy chuyên dụng đánh giá bình của bạn còn bao nhiêu %. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định.
 3. Thay ắc quy xe hơi tận nhà, thay ắc quy oto, xe tải, máy phát điện lưu động, ắc quy máy phát điện cho các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, máy phát điện, ắc quy máy công trình tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay hoặc câu bình.
 4. Đội ngũ chuyên nghiệp. Thay lắp kịp thời, lắp đặt chuẩn chỉ nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ.
 5. Ắc quy ô tô chính hãng, chất lượng uy tín 100%, Date mới, có team bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán team bảo hành sau khi thay lắp ắc quy, đề nổ xe thành công và khách hàng hài lòng.
 6. Cứu Hộ, Lắp Đặt Miễn Phí Tận Nhà 24/7
 7. Khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn tùy thời điểm.
 8. Hướng dẫn lắp đặt Ắc quy xe tận tình cho khách ở xa mua về.
 9. Mua lại bình cũ giá cao, đổi các bình ắc quy cũ lấy mới, thâu bình ắc quy cũ để hỗ trợ khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí khi thay bình.

Khi bạn có nhu cầu truy cập ngay https://atlasbattery.vn/ để mua hàng và nhận được hỗ trợ từ nhân viên tư vấn một cách nhanh nhất nhé!

Các địa chỉ mua ắc quy chính hãng với số lượng lớn, thời gian phục vụ nhanh chóng, chế độ bảo hành tốt nhất:

 • Chi nhánh tại Hà Nội:
  • Công ty HD Việt : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội
  • Cửa hàng số 1 : Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội ( gần ngõ 202 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ).
  • Cửa hàng số 2 : Số 45C Trường Chinh - Phương Đình - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. 
 • Chi nhánh Hải Phòng : Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.
 • Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ): Hoàng Hữu Nam - Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Đà Nẵng : Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh Bắc Giang: Tam Hiệp - Yên Thế - Bắc Giang.
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100070181573625
 • Hotline : 0987519702
Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Thay ắc quy xe máy điện Vinfast Klara tạ...

Atlasbattery cung cấp dịch vụ hỗ trợ thay ắc quy xe máy điện Vinfast Klara, Klara A2, pin xe Klara A...
23-07-2022

Thay Pin Hybrid Lexus Chính Hãng, Dịch V...

Atlasbattery - Thay thế Pin Hybrid Lexus chính hãng, miễn phí tận nơi trên toàn quốc như: Hà Nội, TP...
05-03-2024

Ắc quy xe Hyundai Santafe và Giá thay ắc...

Xe Santafe sử dụng bình ắc quy điện áp 12V, động cơ dầu dùng bình 90Ah từ đời 2016 dùng bình 100Ah,...
15-08-2021

Đại Lý Ắc quy Atlas tại TpHCM

Cửa Hàng, Đại lý phân phối, bán lẻ ắc quy Atlas chính hãng giá tốt nhất tại TpHCM, acquy Atlas giá r...
28-07-2022
messenger atlasbattery
Acquy-pro