Ý nghĩa và ký hiệu các thông tin trên mặt bình ắc quy mà bạn cần biết?

Có thể thấy ắc quy được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống hàng ngày, các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, để sử dụng được một cách tốt nhất và an toàn nhất thì chúng ta phải luôn nắm rõ những thông số của sản phẩm. Đây là điều mà khá nhiều người thường bỏ qua, khiến cho việc sử dụng ắc quy không đem lại kết quả tốt nhất, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Vì vậy, hiểu rõ ý nghĩa các thông số trên bình ắc quy là điều mà chúng ta luôn cần phải quan tâm.

Các thông tin nhà cung cấp cho khách hàng trên mặt bình ắc quy

Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy,.... 

Đọc hiểu các thông số acqui là điều mà bất kỳ ai khi sử dụng nó cũng cần phải nắm rõ. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng ắc quy hiệu quả và an toàn nhất.

Các thông tin mà nhà sản xuất cung câp cho khách hàng trên mặt bình ắc quy

Các thông tin mà nhà sản xuất cung câp cho khách hàng trên mặt bình ắc quy

Chúng ta nên để ý các chỉ số này để biết bình cón tốt không, khi nào phải thay bình mới và chọn mua ắc quy mới đúng chủng loại, kích thước để thay cho xe.

Giải thích các thông số chính của ắc quy

Khi chọn mua ắc quy khởi động hay ắc quy viễn thông, bạn thường sẽ thấy các nhà cung cấp ghi rõ chỉ số V, Ah, CCA,... Ví dụ: 12V 5Ah, 12V 33Ah, 12V 45Ah, 12V 65Ah, 12V70Ah, 12V 100Ah… Vậy ký hiệu Ah, V, CCA trên ắc quy là gì?

1. Điện áp (Voltage):

Là chỉ số đo điện thế chênh lệch giữa hai đầu cực của ắc quy. Đơn vị đo điện áp là Voltage được ký hiệu bằng chữ V.

Ắc quy có điện áp có thể là 2V, 6V, 8V, 12V hoặc 24V…

2. Điện lượng (Ah) hay còn được gọi bằng dung lượng:

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đơn vị Ah là gì? Ah chính là đơn vị để đo điện lượng ( dung lượng của bình ) tính bằng Ampe/h (Ah).

Là dòng ắc quy có thể cung cấp liên tục trong khoảng thời gian nhất định cho đến khi hiệu điện áp ắc quy hạ xuống dưới mức “điện áp cắt” (10,5V đối với ắc quy 12V). Thông số điện tích của ắc quy do nhà sản xuất công bố thường được tính khi phát điện với dòng điện nhỏ trong 20 giờ (20Hr).

Ví dụ: Bình ắc quy 200Ah sẽ phát được dòng điện 10A trong 20 giờ, khi dòng điện phát ra càng lớn thì thời gian phát điện càng ngắn.

Điện áp cắt là gì?

Hay còn gọi là “Điện áp ngắt” là mức mà bạn không nên để ắc quy phát điện tiếp, nếu cứ để ắc quy phát điện ở dưới mức ngừng thì sẽ:

 • Giảm tuổi thọ: Ví dụ như, nếu ắc quy còn 80% mà đã nạp thì tuổi thọ khoảng 25.000 chu kỳ, còn nếu để còn 20% mới nạp thì tuổi thọ khoảng 7000 chu kỳ.
 • Hỏng ắc quy hoàn toàn: Điều này thường xảy ra khi dùng nhiều ắc quy mắc nối tiếp nhau. Khi 1 hay nhiều ắc quy trong dãy đó đã phát hết điện mà những cái khác chưa hết điện và ta tiếp tục dùng thì ắc quy hết điện trước sẽ bị đảo cực và hỏng hoàn toàn.

Điện áp cắt được quy định bởi nhà sản xuất và phụ thuộc vào dòng phóng. Ví dụ: Bình ắc quy 12V 100Ah thì điện áp ngắt mỗi cell là 1,75V ứng với dòng phóng 0,1 ~ 0,2C10 và điện áp ngắt của ắc quy là 1,75V*6 = 10,5V.

Ắc quy có 2 loại bình khởi động và bình xả sâu (bình viễn thông). Tùy mục đích sử dụng mà khách hàng chọn mua những bình ắc quy phù hợp. Không nên mua ắc quy khởi động vào mục đích xả sâu điều này sẽ làm ắc quy nhanh hỏng hơn, ắc quy khởi động được thiết kế với mục đích đề nổ xe và luôn trong tình trạng được nạp đầy điện từ máy phát của xe.

3. Dòng khởi động đơn vị tính là Ampe (A):

Có 3 thông số dòng khởi động trên ắc quy đó là:

 • Dòng khởi động lạnh (Cold-cranking amperes), ký hiệu là CCA
 • Dòng khởi động (Cranking Amps), ký hiệu là CA
 • Dòng khởi động nóng (Hot Cranking Amps), ký hiệu là HCA.

 Tùy thuộc từng bình và từng hãng cung cấp cho khách hàng.

3.1 Dòng khởi động lạnh CCA (Cold-cranking amperes):

Chức năng chính của ắc quy là nguồn điện năng để khởi động động cơ trong quá trình khởi động, vì vậy, yêu cầu là khả năng phóng điện khỏe trong một thời gian ngắn. CCA được diễn giải là cường độ dòng điện (A) mà ắc quy cung cấp trong vòng 30 giây ở 0°F (-17,7°C) cho đến khi hiệu điện áp xuống dưới mức có thể sử dụng.

Ví dụ: Một ắc quy (12V) có CCA là 620, tức nó có thể cung cấp dòng điện 620 Ampe trong vòng 30 giây tại -17,7°C trước khi điện áp hạ xuống 7,2V.

CCA có ý nghĩa quan trọng đối với những xe ở vùng khí hậu hàn đới, nhiệt độ thường xuyên xuống dưới 0℃. Khi nhiệt độ xuống quá thấp, dầu động cơ và dầu hộp số trở nên đặc và khởi động xe vào buổi sáng sẽ rất khó khăn, khi đó, ắc quy phải có CCA cao. Đặc biệt bạn sẽ thấy rõ điều này ở miền Bắc của Việt Nam khi mùa đông ắc quy thường sẽ hay hỏng hơn.

Ngoài CCA, còn có thông số khác đo dòng khởi động như CA (Cranking Amps) chỉ cường độ dòng điện mà ắc quy cung cấp trong vòng 30 giây tại nhiệt độ 32°F (0°C) trước khi điện áp xuống mức 7,2V.

 Ắc quy dùng khởi động có CCA cao, ắc quy dùng để xả (ắc quy viễn thông) có CCA thấp vì vậy nếu sử dụng ắc quy viễn thông để khởi động sẽ làm ắc quy nhanh hỏng.

3.2 Dòng khởi động CA (Cranking Amps):

 • Tương tự như CCA nhưng CA là cường độ dòng điện (A) mà bình ắc quy phải cấp trong 30 giây ở nhiệt độ 0°C (32°F) trước khi điện áp giảm còn 7,2V.

3.2 Dòng khởi động CA (Cranking Amps):

 • Tương tự như CCA nhưng HCA là cường độ dòng điện (A) mà bình ắc quy phải cấp trong 30 giây ở nhiệt độ 26,7°C (80°F) trước khi điện áp giảm còn 7,2V.

4. Dung lượng dự trữ RC (Reserve Capacity):

 • Là dung lượng của ắc quy dự trữ để sử dụng cho các phụ tải điện khi hệ thống cung cấp điện có sự cố. RC được đo bằng phút khi ắc quy phóng dòng 25A ở 25°C trước khi điện áp xuống 10,5V dưới mức quy định.
 • Ví dụ: Bình ắc quy có chỉ số 70RC nghĩa là ắc quy đó khi đã sạc đầy ở 26,7°C thì có thể cung cấp dòng 25A liên tục trong 70 phút trước khi điện áp giảm còn 10,5V.

5. Công suất (W):

 • Năng lượng dùng để khởi động động cơ cũng có thể được tính bằng Watt (W). Công suất được xác định bằng cách nhân dòng sử dụng và điện áp ắc quy tại 0℉.

Trên đây là những thông số trên bình ắc quy mà bạn cần nắm rõ khi chọn mua và sử dụng. Ngoài các thông số kỹ thuật của ắc quy, bạn cũng cần phải nắm được quy tắc đọc tên của nhà sản xuất, hay nói cách khác là cách đọc tên bình. Tên bình sẽ cho biết dung lượng danh định của bình đó.

Cách đọc thông số bình ắc quy thông qua mã sản phẩm ắc quy

Nhiều khách hàng không nắm rõ được thông tin qua mã sản phẩm được in trên mặt bình ắc quy. Mã sản phẩm là một thông tin quan trọng do nhà sản xuất đặt ra. Thông qua mã sản phẩm, chúng ta có thể biết được một số thông số của bình ắc quy. Mã sản phẩm sẽ được nhà sản xuất in team dán ở trên mặt bình hoặc bên hông bình ắc quy. Có 2 loại ắc quy là cọc nổi và cọc chìm:

Các bình cọc nổi, trên bình ghi MF 80D26L (dùng cho các xe: Camry, Alphard, Rav4, Navara, SorentoSedonaSantafe, Lexus NX200t,...) thì cách đọc như sau:

 • Chữ MF ( maintenance free ) : ký hiệu của các bình ắc quy khô, miễn bảo dưỡng ( các ký hiệu CMF, SMF đều có ý nghĩa tương tự MF )
 • Số 80: Dung lượng danh định của bình. Thông thường, ở chế độ phóng 20 giờ, dung lượng là 4 Ampe giờ, hay đọc là bình 4. Ngoài ra còn là số thể hiện dòng phóng CCA. Ví dụ bình 75D26L và bình 80D26L (cùng là bình 70ah) thì bình 80D26L sẽ cho dòng phóng CCA cao hơn bình 75D26L. 
 • Chữ "D" : Thể hiện chiều rộng (bề ngang/ rộng) của bình, đơn vị đo là mmChữ “B” là 127mm, chữ “D” là 172mm.Theo thứ tự A -> B – >D ->E -> F ->G ->H thể hiện chiều rộng to dần.
 • Số "26" : Thể hiện chiều dài của bình bằng 26cm hay 260mm . Số này có thể làm tròn lên hoặc xuống ví dụ như bình Atlas 80D26L chiều dài thực tế là 262 mm ~ 26cm
 • Chữ “L” : Ký hiệu của từ Left - Bình cọc Trái ( cọc âm bên tay trái khi úp chiều cọc vào trong lòng ), nếu cọc phải ghi là "R" - Right hoặc không ghi gì.
 • Một số bình được thêm chữ "S" đằng sau chữ "L" : Ký hiệu của các bình cọc to đối với bình có 2 kích thước cọc, chỉ đối với các mã bình có ký hiệu là chữ "B" còn các mã "D" là không có.
 • Ký hiệu 80D26L: theo tiêu chuẩn Jis của Nhật Bản.

Ắc quy Atlas 80D26L (12V-70Ah) chính hãng

Ắc quy Atlas 80D26L (12V-70Ah) chính hãng

Tham khảo thêm về ắc quy Atlas 70Ah MF80D26L

Còn đối với các bình cọc chìm, trên bình có ghi Din 55559 thì cách đọc như sau:

 • Chữ "Din" : Là các bình cọc thụt ( cọc nằm âm xuống mặt bình ắc quy và có chiều cao bằng mặt bình ) được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu.
 • Số "5": Ký hiệu của các bình có dung lượng dưới 100A, từ 100ah được ký hiệu bằng số 6 đầu tiên.
 • Số "55": Ký hiệu dung lượng của bình ở đây là 55Ah.
 • Ký hiệu Din 55559: theo tiêu chuẩn của Đức.

Ắc quy Atlas Din55559 (12V-55Ah) chính hãng

Ắc quy Atlas Din55559 (12V-55Ah) chính hãng

Một số lưu ý khác

Ngoài các thông số ắc quy và mã sản phẩm, bạn cần lưu ý về cách phân loại như sau:

 • Phân biệt bình ắc quy khô (bình không cần bảo dưỡng) và bình ắc quy ướt (bình cần bảo dưỡng): Bình acqui khô không có nút mở, kín hoàn toàn còn acqui ướt có nút mở.
 • Phân biệt bình ắc quy cọc trái (L) hay cọc phải (R): Quay 2 chiều cọc vào sát mình nhất, Dựa vào cực nằm về phía trái của bình. Nếu là cực âm thì gọi là bình cọc trái, cực dương thì gọi là bình cọc phải.

ắc quy atlas 105d31l (12V-90Ah) chính hãng giá tốt

Bình ắc quy 105D31L (12V-90Ah) cọc trái chính hãng

 • Phân biệt bình cọc nổi hay cọc chìm: Dựa vào chiều cao của cọc. Nếu 2 cọc cao và nổi trên bề mặt trên cùng của bình thì gọi là cọc nổi, còn nếu 2 cọc thấp hơn bề mặt tổng trên cùng thì gọi là bình cọc thấp (bình Din)
 • Phân biệt bình cọc to hay cọc nhỏ: Dựa vào đường kính của cọc. Cọc to: đường kính 14 – 15 mm; cọc nhỏ: đường kính 12 – 13 mm.
 • Trên mặt bình ắc quy khô sẽ có thêm "mắt thần - indicator" để hiển thị tình trạng bình ắc quy hiện tại:
  • Màu Xanh lá cây hoặc xanh dương là bình điện khỏe.
  • Màu Đen là bình cần được nạp thêm điện
  • Màu Trắng hoặc đỏ là bình cần thay thế

Ngoài ra, trên mặt bình ắc quy còn có các cảnh báo của nhà sản xuất khi tiếp xúc với bình. Những cảnh báo này người sử dụng cũng cần hết sức để ý.

Ý nghĩa của các cảnh báo trên bình ắc quy

Dưới đây là các cảnh báo an toàn liên quan đến ắc quy mà nhà sản xuất đưa ra cho khách hàng trong quá trình sử dụng cần lưu ý đề phòng, tránh các tai nạn không đáng có.

 1. No Sparks Flames Or Smoking: Không được để ắc quy tiếp xúc trực tiếp với nguồn lửa bởi ắc quy có chứa khí Hydro - một loại khí dễ bắt lửa.
 2. Shield Eyes: Sử dụng dụng cụ bảo hộ như Kính mắt, khẩu trang, găng tay cao su khi tiếp xúc với ắc quy.
 3. Keep Children Away: Để ắc quy, pin xa tầm tay trẻ em. Khi trẻ em tiếp xúc sẽ gây hỏng da, bỏng, nguy hiểm hơn là trẻ nuốt trực tiếp ( đối với pin nhỏ).
 4. Corrosive Hazard: Ắc quy có chứa axit là chất ăn mòn gây hại.
 5. Explosion Hazard: Nguy cơ cháy nổ. Ắc quy có thể tự phát nổ nếu sử dụng, bảo dưỡng không đúng cách.
 6. Read Instruction Manual Carefully: Luôn đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng ắc quy.
 7. Flush Eyes Immediately With Water. Get Medical Help Fast: Khi bị dung dịch axit của bình ắc quy bắn lên mắt phải Rửa ngay lập tức với nước ít nhất 15 phút và Nhận trợ giúp y tế nhanh chóng.
 8. PB: Không thải ắc quy lung tung mà phải để đúng nơi quy định
 9. Recycling: Ắc quy hỏng được tái chế và tuần hoàn tại các nhà máy chuyên nghiệp.

Tham khảo chi tiết về thông tin của các cảnh báo trên mặt bình ắc quy

Một số loại ắc quy giá rẻ, độ bền cao

Dưới đây là một số hãng ắc quy giá rẻ, tên tuổi uy tín có độ bền cao, được nhiều người tiêu dùng ủng hộ

Ắc quy Atlasbx N200 (MF210H52):

Ắc quy Atlas không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc có mặt hơn 18 năm ở Việt Nam và hơn 150 quốc gia trên thế giới đón nhận. ATLASBX, là Công ty phát triển với tiêu chí riêng đó là "tương lai của khách hàng là của mình" vươn lên  trở thành Công ty Ắc Quy chuyên nghiệp hàng đầu Thế giới. Các sản phẩm của ATLASBX hiện nay là: ắc quy ô tô, ắc quy công nghiệp, ắc quy tàu thuyền…

Ắc quy Atlas N200 (MF210H52) là bình ắc quy khô không cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụng có Tuổi thọ lâu bền, nguồn điện áp mạnh, khởi động nhanh, chất lượng ổn định và dòng khởi động cao.

Thông số kỹ thuật bình Atlas N200 (MF210H52)

 • Loại ắc quy: Khô, miễn bảo dưỡng.
 • Dung lượng: 200Ah.
 • Vị trí cọc: R, cọc tiêu chuẩn
 • Số tấm cực/hộc: 25.
 • Icc (CCA): 1200CCA
 • Kích thước: 519 x 277 x 218mm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 40,02kg.
 • Ứng dụng : dùng khởi động cho ô tô tải, tàu thuyền, máy phát điện, máy móc công trình, máy nông nghiệp,...
 • Giá tham khảo: 4.300.000 đồng.

Ắc quy Delkor N150 (165G51L):

Delkor - thương hiệu ắc quy hàng đầu và chất lượng tốt nhất Hàn Quốc trong nhiều năm liên tiếp đến nay. Hiện nay Delkor là thương hiệu thuộc tập đoàn Clarios (Mỹ). Ắc quy Delkor xuất khẩu đến hàng chục quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam (từ năm 2014)

Ắc quy Delkor N150 là bình ắc quy khô có Độ tự phóng rất thấp, thời gian sử dụng lâu, Lưới hợp kim can xi và tấm cách điện trở thấp giúp ắc quy có hiệu quả sạc siêu cao (hơn 20% so với ắc quy khác), Bảo vệ sạc quá dòng ngay cả trong môi trường nhiệt cao, Không cần nạp lại sau thời gian dài không sử dụng nghiêm ngặt và đạt chuẩn trước khi trao đến tay khách hàng.

Thông số kỹ thuật bình Delkor N150 (165G51L)

 • Loại ắc quy: Khô, miễn bảo dưỡng.
 • Dung lượng: 160Ah.
 • Vị trí cọc: R, cọc tiêu chuẩn
 • Số tấm cực/hộc: 25.
 • Icc (CCA): 1000CCA
 • Kích thước: 505 x 220 x 209mm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 27,02kg.
 • Ứng dụng : dùng khởi động cho ô tô tải, tàu thuyền, máy phát điện, máy móc công trình, máy nông nghiệp,...
 • Giá tham khảo: 3.600.000 đồng.

Ắc quy GS N150 (12V - 150Ah)

Ắc quy GS N150 có thiết kế vỏ bình chắc chắn, chống rò rỉ và thất thoát điện năng, an toàn cho người sử dụng và phương tiện nhưng vẫn dễ dàng trong quá trình bảo dưỡng. Bình ắc quy 12V có dung lượng lớn lên tới 150Ah, dung tích bình axit là 12 lít sẽ đảm bảo sự ổn định và mạnh mẽ suốt hành trình di chuyển đường dài của ô tô.

Thông số kỹ thuật bình GS N150

 • Loại ắc quy: Nước.
 • Dung lượng: 150Ah.
 • Dung tích axit: 12 lít.
 • Vị trí cọc: R, cọc tiêu chuẩn
 • Số tấm cực/hộc: 25.
 • Icc (CCA): 270A.
 • Kích thước: 505 x 220 x 209mm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 26,02kg.
 • Giá tham khảo: 3.00.000 đồng.
 • Ứng dụng : dùng khởi động cho ô tô tải, tàu thuyền, máy phát điện, máy móc công trình, máy nông nghiệp,...

Ắc quy viễn thông Vision 100Ah công nghệ AGM (6FM100EX)

Ắc quy viễn thông Vision 100Ah công nghệ AGM chuyên dùng cho bộ lưu điện UPS, bộ kích điện… với tuổi thọ gấp 3 lần và thời gian phóng điện gấp 1,6 lần so với ắc quy khởi động (ắc quy dùng để khởi động ô tô) có cùng dung lượng.

Thông số kỹ thuật của ắc quy viễn thông Vision 100Ah công nghệ AGM

 • Kiểu ắc quy: AGM VRLA (kín khí, không cần bảo dưỡng).
 • Dung lượng: 100Ah.
 • Trọng lượng: 31kg.
 • Xuất xứ: Vision - Việt Nam.
 • Chuyên dùng cho: UPS, bộ kích điện, thiết bị viễn thông, thiết bị mạng…
 • Tuổi thọ thiết kế: 10 năm.
 • Tuổi thọ sử dụng: 3 - 10 năm (sử dụng đúng cách).
 • Giá tham khảo: 3.100.000 đồng.

Dấu hiệu khi biết ắc quy của bạn đã yếu cần kiểm tra hoặc thay thế

Ắc quy là thiết bị tiêu hao nó có tuổi thọ nhất định, vậy lên sau một thời gian sử dụng ắc quy sẽ bị kém và hỏng bất cứ lúc nào. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là thông qua điện áp của bình. Nếu điện áp của ắc quy dưới mức bình thường (dưới 12V), Mức bình thường khoảng 12-13V, chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra vì đây là dấu hiệu lỗi dễ phát hiện nhất. Ngoài ra trong quá trình đề nổ nếu điện áp sụt xuống mức dưới 10,8V nên đi thay mới.

Các biểu hiện khác đi kèm khi bình acquy bị yếu:

 • Động cơ khởi động chậm, kéo lâu hơn để nổ máy so với bình thường.
 • Khởi động nguội khó, phải đề 2 – 3 lần máy mới nổ được.
 • Đèn không sáng rõ, những thiết bị khác hoạt động yếu đi hoặc không còn hoạt động
 • Khởi động không phát ra tiếng êm tai
 • Động cơ xe đã hoạt động nhưng đèn nạp ắc quy vẫn sáng
 • Các cực có lớp bột trắng bám.
 • Có mùi bất thường, khó chịu.
 • Kiểm tra tình trạng ắc quy thông qua màu sắc hiển thị: màu xanh (bình thường), màu đen hoặc trắng (cần nạp đầy bình lại) hay màu đỏ là cần thay bình mới
 • Dung dịch điện phân bị rò rỉ hoặc xuống dưới mức tiêu chuẩn.
 • Các bộ phận bên ngoài bị gãy, nứt, phồng (nắp, vỏ, dây cáp…)
 • Đèn cảnh báo taplo. Đây là bộ phận báo tự động tình trạng yếu, kém của ắc quy rất hữu dụng trên xe.
 • Tuổi thọ ắc quy cao, thường trên 2 năm sử dụng là ắc quy bắt đầu giảm chất lượng dần.

Các nguyên nhân làm xe hết bình ắc quy khi để lâu không đi:

Ắc quy lắp trên xe để lâu không đi vẫn bị hết điện do những nguyên nhân chính sau đây

 • Ắc quy là nguồn nuôi trực tiếp để giữ bộ nhớ cho hệ thống điện điều khiển của xe như hộp đen (ECU), hộp điều khiển trợ lực, khóa vô lăng (ESP), hộp điều khiển hộp số (TCM), hộp điều khiển hệ thống chìa khóa (Smart key), hộp điều kiển hệ thống điều hòa (AC), hộp điều khiển hệ thống điện thân vỏ (BCM), hệ thống chống chộm. Nguồn nuôi giữ bộ nhớ cho hệ thống giải trí như đài radio, màn hình dvd hoặc androi.
 • Ắc quy tự xả điện khi đỗ xe ở chỗ quá nóng hoặc quá lạnh. Việc phải hoạt động trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến các kết cấu bên trong ắc quy – đặc biệt là các thành phần hóa học bị ảnh hưởng, có thể dẫn tới hỏng hóc hoặc nguồn cấp ra yếu.
 • Khi chỗ đỗ xe bị ngập nước: Nếu chẳng may xe của bạn bị ngập nước, lúc này nếu cố khởi động lại xe sẽ khiến nước tràn vào đường dây, rắc cắm…gây tác hại cho nguồn điện. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nguồn điện nhanh chóng bị cạn kiệt và tình trạng nhiều bộ phận trên xe bị hỏng hóc.
 • Xe bị ăn nguồn một số xe có thể bị lỗi ở thiết bị điện, bị chuột cắn dây trong quá trình sử dụng dẫn đến tự tiêu hao điện. Nguồn tiêu chuẩn của xe khi chưa mở chìa khóa tầm dưới 0.5A, nếu hơn bạn cần đi kiểm tra. Nhiều xe lắp thêm định vị, camera quay 24/24, sub,... nếu xe để lâu cũng bình cũng bị hết điện.
 • Quá nhiều thiết bị tải: xe độ thêm quá nhiều thiết bị điện mà máy phát của xe không đủ công suất dẫn đến ắc quy cũng bị hết điện. Ngoài ra nhiều thiết bị độ thêm có thể là nguyên nhân dẫn đến ăn nguồn.

Mua ắc quy xe ô tô, tàu thuyền, máy phát điện, xe nâng hàng, xe tải, xe khách, ắc quy lưu trữ, giá tốt ở đâu?

 • Chúng tôi là cửa hàng cung cấp ắc quy ô tô Hàn Quốc thương hiệu Atlas uy tín trong nhiều năm. Ắc quy ô tô là một phần quan trọng đối với bất kì ai sở hữu ô tô. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.
 • Ngoài thay ắc quy tại cửa hàng, chúng tôi hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi, kích ắc quy, câu bình ắc quy 24/7, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Mỗi xe sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với mục đích của mình.

Tại sao nên mua ắc quy tại cửa hàng chúng tôi?

Với rất nhiều cơ sở tại toàn quốc, có thể sẵn sàng phục vụ đến quý khách khi có nhu cầu thay bình ắc quy với thời gian nhanh và dịch vụ tốt nhất

 • Hà Nội
 • Tp Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng
 • Hải Phòng
 • Nam Định
 • Thái Nguyên
 • Vĩnh  Phúc
 • Bắc Ninh
 • Bắc Giang
 • Ninh Bình 
 1. Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn phương án cứu hộ, thay thế ắc quy tốt nhất phù hợp nhất.
 2. Đo kiểm ắc quy miễn phí bằng máy chuyên dụng đánh giá bình của bạn còn bao nhiêu %. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định.
 3. Thay ắc quy xe hơi tận nhà, thay ắc quy oto, xe tải, máy phát điện lưu động, ắc quy máy phát điện cho các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, máy phát điện, ắc quy máy công trình tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay hoặc câu bình.
 4. Đội ngũ chuyên nghiệp. Thay lắp kịp thời, lắp đặt chuẩn chỉ nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ.
 5. Ắc quy ô tô chính hãng, chất lượng uy tín 100%, Date mới, có team bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán team bảo hành sau khi thay lắp ắc quy, đề nổ xe thành công và khách hàng hài lòng.
 6. Cứu Hộ, Lắp Đặt Miễn Phí Tận Nhà 24/7
 7. Khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn tùy thời điểm.
 8. Hướng dẫn lắp đặt Ắc quy xe tận tình cho khách ở xa mua về.
 9. Mua lại bình cũ giá cao, đổi các bình ắc quy cũ lấy mới, thâu bình ắc quy cũ để hỗ trợ khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí khi thay bình.

Khi bạn có nhu cầu truy cập ngay https://atlasbattery.vn/ để mua hàng và nhận được hỗ trợ từ nhân viên tư vấn một cách nhanh nhất nhé!

Các địa chỉ mua ắc quy chính hãng với số lượng lớn, thời gian phục vụ nhanh chóng, chế độ bảo hành tốt nhất:

 • Chi nhánh tại Hà Nội:
  • Công ty HD Việt : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội
  • Cửa hàng số 1 : Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội ( gần ngõ 202 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ).
  • Cửa hàng số 2 : Số 45C Trường Chinh - Phương Đình - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. 
  • Cửa hàng số 3 : Số 66 Vũ Trọng Khánh - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội.
  • Cửa hàng số 4 : Số 1119 Ngô Gia Tự - Đức Giang - Long Biên - Hà Nội
 • Chi nhánh Hải Phòng : Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.
 • Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ): Hoàng Hữu Nam - Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Đà Nẵng : Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh Bắc Giang: Tam Hiệp - Yên Thế - Bắc Giang.
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100070181573625
 • Hotline : 0987519702
Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Cứu hộ ắc quy nhanh nhất và thay thế ắc...

Atlasbattery cung cấp dịch vụ cứu hộ ắc quy nhanh nhất, câu bình ắc quy ô tô, nạp điện bình ắc quy,...
04-09-2022

Ắc quy xe Ford Fiesta và Giá thay ắc quy...

Xe Ford Fiesta thay bình ắc quy điện áp 12V dung lượng bình 55Ah hoặc 60Ah,dùng bình DIN60. Đại lý c...
23-08-2021

Thay Pin Xe Toyota Avalon Hybrid Chính H...

HD Việt - Thay thế Pin Hybrid chính hãng miễn phí tận nơi cho xe Avalon Hybrid và bình ắc quy cho độ...
19-02-2024

Đại Lý Ắc quy Atlas tại Huyện Mê Linh, H...

Cửa Hàng, Đại lý phân phối, bán lẻ ắc quy Atlas chính hãng giá tốt nhất tại Huyện Mê Linh, Hà Nội, a...
24-07-2021
messenger atlasbattery
Acquy-pro